Apple rót 1 tỷ USD cho công ty địch thủ của Uber ở Trung Quốc

2016-05-14 16:05:12 0 Bình luận
Apple cho biết họ đã đầu tư 1 tỷ USD vào dịch vụ đi nhờ xe Didi Chuxing tại Trung Quốc, một động thái mà Giám đốc điều hành Apple Tim Cook ​tuyên bố sẽ giúp công ty này hiểu rõ hơn về thị trường quan trọng Trung Quốc.


"Chúng tôi ​tiến hành vụ đầu tư này vì một số lý do chiến lược, trong đó có cơ hội để tìm hiểu thêm về các phân đoạn nhất định của thị trường Trung Quốc," Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói với Reuters.
 
"Didi là một ví dụ minh họa cho sự đổi mới đang diễn ra trong cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng iOS tại Trung Quốc," ông Cook cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi rất ấn tượng với công việc kinh doanh mà họ đã xây dựng cũng như đội ngũ lãnh đạo xuất sắc của họ, và chúng tôi mong muốn hỗ trợ họ phát triển." 
 
Giám đốc điều hành Didi Cheng Wei thì gọi vụ đầu tư là "khích lệ rất lớn và nguồn cảm hứng cho công ty bốn tuổi của chúng tôi."
 
Thương vụ đầu tư trên là số tiền đầu tư lớn nhất mà Didi từng được nhận. Didi Chuxing, trước đây có tên gọi là Didi Kuaidi, là dịch vụ đi nhờ xe lớn nhất ở Trung Quốc. Hiện công ty này đang nắm giữ hơn 87% thị phần của thị trường dịch vụ đi nhờ xe và ​tạo ra một thách thức lớn cho các đối thủ như Uber. 
 
Dịch vụ đi nhờ xe của Didi hiện có hơn 300 triệu người dùng trên hơn 400 thành phố của Trung Quốc, và ​công ty này cho biết họ sẽ hoàn thành mốc trên 11 triệu lượt/ngày sử dụng dịch vụ đi nhờ xe của họ.
 
Thương vụ đầu tư trên cho thấy quyết tâm tăng cường sự hiện diện thương hiệu của Apple tại thị trường Trung Quốc, thị trường quan trọng nhất của hãng này ở bên ngoài Mỹ ​trong bối cảnh sản phẩm "con cưng" iPhone của hãng đang trải qua giai đoạn khủng hoảng doanh số ở thị trường này.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

“Cất cánh” chuyến bay nghệ thuật của Sun Group tại triển lãm A80

Sun Group sẽ mang đến một không gian trải nghiệm độc đáo trong khuôn khổ Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”, được thiết kế như một chuyến bay nghệ thuật, đưa khách tham quan du ngoạn qua hành trình hơn 18 năm “làm đẹp những vùng đất” của tập đoàn trên dải đất hình chữ S.
2025-08-28 11:54:19

Cách mạng Tháng Tám 1945 – Mốc son bất diệt trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam

Cách mạng tháng Tám năm 1945 không chỉ là một sự kiện lịch sử đơn thuần mà còn là một bước ngoặt vĩ đại, một mốc son chói lọi, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam: kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Những giá trị và bài học mà Cách mạng tháng Tám để lại vẫn còn nguyên giá trị, soi sáng con đường phát triển của đất nước.
2025-08-28 11:08:18

Quảng Ninh: Vũ tộc với văn hóa khuyến học

Hội đồng dòng họ Vũ-Võ Quảng Ninh đã thành thông lệ trước ngày khai giảng năm học mới tổ chức lễ tôn vinh học sinh giỏi, học sinh đạt giải cao các bộ môn văn thể; vinh danh các thành viên trong dòng họ khoa cử, tiến bộ trong học tập và đạt được thành tích cao trong nghiên cứu khoa học.
2025-08-27 20:51:00

Lãnh đạo TP.Hải Phòng tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp Quốc khánh

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam TP.Hải Phòng Nguyễn Đức Tuấn và Phó Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Văn Hiệu đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng.
2025-08-27 10:14:44

Sun Group hợp tác chiến lược với EHL Hospitality Business

Ngày 25/8/2025, Tập đoàn Sun Group chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng EHL Hospitality Business School (EHL) - Tập đoàn giáo dục hơn 130 năm tuổi đến từ Thuỵ Sĩ được mệnh danh là “Đại học Harvard” trong đào tạo quản trị khách sạn và dịch vụ, cùng phát triển Học viện đào tạo đẳng cấp quốc tế.
2025-08-27 08:00:00

Đảng viên lão thành phường Dương Nội nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng.

Sáng ngày 26/8, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội đã đến nhà riêng, trân trọng trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 2/9/2025 cho đồng chí Trịnh Tiến Hòa - Đảng viên lão thành, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tây, hiện sinh hoạt tại Chi bộ TDP Hoàng Hanh, Đảng bộ phường Dương Nội.
2025-08-26 16:04:21
Đang tải...